Xu hướng phát triển bất động sản trong năm 2019

Xu hướng phát triển bất động sản trong năm 2019 sẽ tập trung ở các tỉnh ven như bất động sản Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh

Theo phó tổng giám đồng của Batdongsan.com.vn. Hiện nay đang xuất hiện xu hướng đầu tư phát triển nhiều dự an ở Hà Nam, Vĩnh Phúc và Bắc Ninh…Do có nhiều dự án cơ sở hạ tầng nhằm kéo rời ra khỏi trung tâm Hà Nội. Thi trường Bất động sản khu vực Phía Bắc chắc chắn sẽ rất hấp dẫn. Đặc biệt là bất động sản Hà Nam

hoi-nghi-bat-dong-san-2018

Câu hỏi được đặt ra  trong hội nghị Bất động sản 2018  được tổ chức tại TP.HCM là.  “Đâu là xu hướng chủ đạo của nhất của thị trường BDS trong năm 2019”

Để trả lời cho câu hỏi này, Ông Nguyễn Quốc Anh cho biết. Theo nhận định chung thì thị trường Bất động sản năm 2019 tiếp tuc ổn định, có nhiều bước điều chỉnh. Đồng thời khách hàng sẽ quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của các sản phẩm ra mắt.

Theo ông Quốc Anh thì trong những năm tới sẽ phát triển mạnh hơn về bất động sản công nghiệp. Thị trường sẽ có những thay đổi và phân bố lại, không tập trung chủ yếu ở Hà Nội và Tp.HCM nữa. Theo đó một số tỉnh vệ tinh lân cận các thành phố này sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Theo lời của diễn giả, với sự phát triển của Bất động sản Công Nghiệp. Thị trường nhà đất các tỉnh vùng ven sẽ sôi động theo ứng dụng 4.0. Ưu tiên phát triển các dự án là “sống xanh”. Đây sẽ là xu hướng chủ yếu của địa ốc năm 2019

Xu hướng trong năm 2019 sẽ sử dụng công nghệ 4.0 vào quản lý bất động sản.

Ở một góc độ khác, ông Trần Lam Bình, Giám đốc IMM Property (công ty chuyên môi giới cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam) thì cho rằng.Khi nói về xu thế phát triển bất động sản 2019 phải nói về “chuẩn hòa”. Hiện tại vấn đề pháp lý vẫn là khó khăn cho nhiều nhà phát triển dự án.

“Một số dự án khi đưa ra hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài có thể bị vướng vấn đề thủ tục hay pháp lý chưa rõ ràng”. Trong năm 2019 vốn FDI vào BDS của Việt Nam sẽ tăng cao hơn 2018. Bản thân công ty chúng tôi đang nhận rất nhiều dự án từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia hay Hồng Kông…Vấn đề đầu tiên các nhà đầu tư ngoại quan tâm là pháp lý

Ngoài ra ông Trương Anh Tú. Giám Đốc kinh doanh của Tập Đoàn Phúc Khang thì quan tâm đến “môi trường sống” và công nghệ 4.0.

Theo ông Tú,  khách hàng luôn có xu hướng tiêu dùng thông minh hơn. Nhà phát triển các dự án Bất động sản quan tâm đến xu hướng câu chuyện sức khỏe, môi trường gần gũi thiên nhiên. Xu hướng “sống xanh” hiện nay đang được nhắc đến nhiều và định hình rõ nét trong những năm gần đây.

xu-huong-phat-trien-bat-dong-san-ha-nam

“Ngoài ra, có một xu hướng mới cần phải nhấn mạnh – đó là áp dụng công nghệ 4.0”. Công nghệ 4.0 sẽ được tích hợp vào quản lý các tòa nhà (tiện ích, chức năng, dịch vụ…). Công nghệ giúp chủ nhà kiểm soát việc sử dụng năng lượng điện, năng lượng mặt trời….

Tin Liên Quan