Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Sửu – xem bất ngờ ngay

Sử dụng cây cảnh phong thủy  trong nhà được cho là rất tốt cho gia chủ. Nhưng mỗi tuổi khác nhau thì có sự phù hợp với từng loại cây phong thủy khác nhau. Tuổi Sửu nói riêng cũng như các tuổi khác nên chọn cho mình loại cây phù hợp với tuổi của mình.

Một số loại cây phong thủy hợp với tuổi sửu:

1.Tuổi Kỷ Sửu (1949)

Những người tuổi Kỷ Sửu có mệnh Hỏa nên chọn những cây cảnh trong nhà có màu xanh lá, đỏ, cam, hồng hoặc tím. Ví dụ như cây Phát Tài, Cây Sung, Cây Phú Quý, Lộc Vừng, Tre, Trúc …Những loại cây này sẽ hỗ trợ giúp cho người tuổi Kỷ Sửu may mắn hơn, phát đạt và phú quý.

cay-sung-phong-thuy

Tuổi Kỷ Sửu nên trồng cây Sung trong nhà

Một số loại cây có màu xanh dương thì lại không tốt cho người tuổi Kỷ Sửu vì cây này thuộc hành Thủy. Những loại cây này có thể khiến gia chủ bị thất thoát tiền bạc cũng như hạnh phúc.

2.Tuổi Tân Sửu (1961)

Tuổi Tân Sửu có ngũ hành là Thổ nên có thể chọn các loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu. Một số loại cây thích hợp với người mệnh Tân Sửu như: cây Hồng Môn, Vạn Lộc, Sống Đời, Đồng Tiền, Hoa Hồng …Những cây này sẽ góp phần mang lại vượng khí cho gia chủ tuổi Tân Sửu

cay-van-loc

Cây Vạn Lộc tốt cho người tuổi Tân Sửu

Về xung khắc thì người tuổi Tân Sửu không thích hợp với các loại cây có nhiều màu xanh lá cây. (thuộc hành mộc)

3.Tuổi Quý Sửu (1973)

Tuổi quý sửu có mệnh Mộc, nên chọn các loại cây có màu chủ đạo là xanh dương hoặc xanh lá. Một số loại cây phổ biến như: Phát Tài, Tùng, Trúc, Cúc Mai, Thiên Tuế, Ngọc Bích, Xương Rồng …Những loại cây này sễ bổ trợ người Quý Sửu vượng phát hơn.

cay-phat-tai

Cây phát tài cho người tuổi Tân Sửu

Những loại cây có màu trắng sẽ là xung khắc với người tuổi Quý Sửu vì mang hành Kim. Vì vậy những người tuổi Quý Sửu nên tránh các loại cây này ra.

4.Tuổi Ất Sửu (1985)

Tuổi Ất Sửu nên chọn các loại cây cảnh như: cây Ngọc ngân, cây Đế Vương, Cau Nhật, cây Phát Tài …Đây là những loại cây có màu chủ đạo là nâu và trắng sẽ giúp cho tuổi Ất Sửu ấm no, hạnh phúc.

cay-ngoc-ngan

Cây Ngọc Ngân giúp cho tuổi Sửu thêm vượng khí

Người tuổi Ất Sửu nên tránh các loại cây có màu hồng, đỏ, cam và tím thuộc hành Hỏa khắc Kim.

5.Tuổi Đinh Sửu (1997)

Người tuổi Đinh Sửu có mệnh ngũ hành là Thủy. Vì vậy  thích hợp với các loại cây cảnh có màu trắng hoặc xanh dương. Thích hợp nhất là: Cọ Nhật, Lan Chi, Phát Tài, Vạn Niên Tùng, Lộc Vừng, Vạn Tuế …Để các loại cây này trong giúp sẽ giúp người tuổi Đinh Sửu vượng khí và sung túc.

cay-co-nhat

Tuổi Đinh Sửu nên trồng cây cọ Nhật trong nhà

Người tuổi Đinh Sửu nên tránh các loại cây có màu nâu vì có hành Thổ khắc Thủy.

 

Tin Liên Quan