Bệnh Viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Hà Nam chính thức tiếp nhận bệnh nhân

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam chính thức tiếp nhận bệnh nhân ở khu khám bệnh đa khoa. Khu khám đa khoa bao gồm 16 phòng khám lâm sàng. 12 phòng xét nghiệm, thăm dò chức năng và chuẩn đoán hình ảnh.

benh-vien-bach-mai-co-so-2Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam

Bệnh Viện Bạch Mai tại Hà Nam đáp ứng các yêu cầu về mặt chuyên môn

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Giám Đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết. Để phục vụ việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân và giảm tải cho BV Bạch Mai cơ sở 1 tại Hà Nội. BV Bạch Mai tại Hà Nam đã điều chuyển, phân công 120 y Bác Sĩ có chuyên môn cao. Các điều dưỡng viên, và một số nhân viên về cơ sở 2 làm việc. Thêm vào đó, Bệnh viện còn bố trí một xe cấp cứu cho trường hợp khẩn cấp phải đưa về cơ sở 1.
Không những đáp ứng các yếu tố về mặt chuyên môn. Bệnh viện còn đảm bảo các công tác phục vụ bệnh nhân. Như khu phục vụ nước uống cho bệnh nhân và người nhà, khu vệ sinh, tivi và các màn hình quay chiếu… 
Theo ông Nguyễn Quốc Anh. Các trang thiết bị và năng lực chuyên môn được đảm bảo như Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nội.

Bệnh viện hoàn chỉnh hiện đại bậc nhất cả nước

Cơ ở 2 của Bệnh viện Bạch Mai là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hiện đại. Bệnh viện chuyên chữa các bệnh nặng, chuyên khoa sâu như: tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp.
Trước đó, ngày 21/10/2018 vừa qua. Bộ Y tế phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Tổ chức Lễ khánh thành khu khám bệnh dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức là 2 dự án thuộc Đề án đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện trong đó 3 bệnh viện còn lại là khu vực phía Nam.

Mục tiêu xây dựng các bệnh viện mới theo hướng hiện đại

Theo Lãnh đạo Bộ Y tế, mục tiêu xây dựng các bệnh viện mới theo hướng hiện đại. Kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Có cơ chế quản lý điều hành tiên tiến để cung ứng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ. Đào tạo nhân lực chất lượng cao, góp phần giảm quá tải các bệnh viện tuyến trung ương và bệnh viện tuyến cuối.
Sau khi dự án hoàn thành, người dân sẽ được tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao tại khu vực Hà Nam.

 

Tin Liên Quan